Tư vấn thành lập công ty sản xuất rượu

Rượu là mặt hàng quan trọng không thể thiếu những cũng tồn tại nhiều bất cập trong sản xuất. Việc cấp một giấy phép sản xuất rượu cho các doanh nghiệp tham gia sản xuất là cần thiết. Để đảm bảo thủ tục nhanh gọn và chi phí thấp nhất cho việc thành lập công ty sản xuất rượu, các bạn hãy liên hệ ngay với Legal ANT để được hỗ trợ.

Xem thêm: Thành lập công ty rau sạch

Thành lập công ty sản xuất rượu

Doanh nghiệp chỉ được quyền hoạt động sản xuất kinh doanh rượu kể từ ngày được cấp giấy phép.

Về điều kiện thành lập công ty sản xuất rượu nhằm mục đích kinh doanh:

– Có đăng ký kinh doanh ngành, nghề sản xuất rượu;

– Đảm bảo các điều kiện về bảo về môi trường, chất lượng, an toàn thực phẩm, nhãn hàng hóa sản phẩm rượu theo quy định của pháp luật hiện hành.

Về hồ sơ cấp giấy phép thành lập công ty sản xuất rượu nhằm mục đích kinh doanh:

– Đơn đề nghị xin cấp giấy phép sản xuất rượu nhằm mục đích kinh doanh;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mã số thuế hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản sao hợp pháp giấy tiếp nhận công bố hợp quy; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

– Danh sách sản phẩm rượu kèm theo bản sao nhãn hàng hóa sản phẩm rượu mà tổ chức, cá nhân dự kiến sản xuất.

Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Tư vấn thành lập công ty sản xuất rượu

Thẩm quyền cấp giấy phép là Phòng kinh tế hoặc Phòng Công Thương thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện nơi tổ chức, cá nhân đặt cơ sở sản xuất rượu nhằm mục đích kinh doanh là cơ quan cấp Giấy phép sản xuất rượu nhằm mục đích kinh doanh.

Giấy phép sản xuất rượu nhằm mục đích kinh doanh có thời hạn 5 năm. Trước khi hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày, tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh phải có văn bản đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh gửi cơ quan có thẩm quyền.

Nếu bạn muốn thành lập công ty sản xuất rượu để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại rượu thì thủ tục như sau:

1.Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu để bán cho các doanh nghiệp có giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại rượu phải đăng ký với chính quyền địa phương tại nơi sản xuất.

2. Ủy ban nhân dân xã phường nơi tổ chức, cá nhân đặt cơ sở sản xuất rượu để bán cho các doanh nghiệp có giấy phép sản xuất rượu để chế biến sản xuất lại rượu là cơ quan để các tổ chức, cá nhân đến đăng ký sản xuất rượu.

3. Sau thời hạn 01 năm, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, tổ chức, cá nhân sản xuất rượu để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến sản xuất lại rượu phải đăng ký lại với chính quyền địa phương tại nơi sản xuất.

4. Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu để bán cho các doanh nghiệp có giấy phép đăng ký sản xuất rượu để chế biến lại rượu chịu trách nhiệm thực hiện quy định về bảo về môi trường trong hoạt động sản xuất rượu do mình sản xuất.

Hồ sơ đề nghị đăng ký thành lập công ty sản xuất rượu để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại gồm:

– Giấy đăng ký kinh doanh sản xuất rượu để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại theo mẫu tại Phụ lục 16;

– Bản sao Hợp đồng mua bán giữa tổ chức, cá nhân đề nghị đăng ký sản xuất rượu và doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại rượu;

– Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh sản xuất rượu để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại có thời hạn 05 năm.

Như vậy, tùy thuộc vào mục đích kinh doanh, để mở được nhà máy sản xuất rượu thì bạn phải tuân theo các trình tự, thủ tục nêu trên.

Hãy nhấc máy gọi số 0962 816 955 hoặc 024 6262 6221 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty Legal ANT luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng. Thành công của khách hàng là thành công của Legal ANT.

Xem thêm: Thành lập công ty xử lý rác thải

Tư vấn thành lập công ty sản xuất rượu
Đánh giá của bạnDMCA.com Protection Status