Tư vấn thành lập công ty riêng

Bất cứ người làm kinh doanh nào cũng đều mơ ước sẽ tự tạo một “cơ ngơi” của riêng mình để theo đuổi đam mê vốn có. Nhưng thông thường, không phải ai cũng có đủ điều kiện về tài lực cũng như trí lực để khởi đầu độc lập, họ thường lựa chọn tạm ổn định với việc làm công ăn lương, tích lũy kinh nghiệm và vốn liếng chờ ngày “ra riêng”. Tuy nhiên, việc “đứng một mình” chưa bao giờ là đơn giản cả. Do đó, trước khi quyết định chuyển hẳn thành một doanh nhân tự lập, sự nhiệt tình thôi là chưa đủ, “xuôi chèo mát mái” đòi hỏi nhiều hơn thế. Bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của Legal ANT để thành lập công ty riêng nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Biểu mẫu thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Thành lập công ty riêng

Bạn bắt đầu muốn thành lập công ty riêng vì bạn thấy quá nhàm chán với công việc hiện tại? Đây là một quyết định thể hiện sự tuyệt vọng vì mọi thứ bạn cố gắng đều không có tác dụng? Hay điều này nằm trong kế hoạch tương lai của bạn? Thành lập công ty riêng không phải là chuyện đơn giản nên bạn cần xác định rõ động lực của mình có đủ lớn để có thể theo đuổi mục tiêu này đến cùng.

Đầu tiên, bạn phải lựa chọn được ngành nghề kinh doanh thích hợp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối rất nhiều yếu tố khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan và trong tương lai không xa có thể hoạt động.

Tư vấn thành lập công ty riêng

Có 3 loại vốn mà bạn phải xác định và đảm bảo được đủ: vốn ý tưởng, vốn cơ sở vật chất và vốn quản lý. Ba loại vốn này là ba thành phần chính trong việc thành lập công ty riêng của bạn. Có một số chuyên gia khi đánh giá khả năng thành công của môt doanh nghiệp, họ dựa vào ba tiêu chí: mục đích đúng, con người đúng và hành động đúng. Mục đích nằm trong phần vốn ý tưởng, con người nằm trong phần vốn công nghệ, và hành động nằm trong phần vốn quản lý.  Ba loại vốn này sẽ bao trùm hết các góc độ mà một người đặt ra, khi nhận định, đánh giá về một doanh nghiệp.

Hiện tại có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất cho nên quý doanh nghiệp cũng dễ dàng lựa chọn được loại hình phù hợp:

  • Công ty TNHH một thành viên: là công ty mà 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)
  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là công ty bao gồm 2 cá nhân/ tổ chức – không quá 50 cá nhân/ tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)
  • Doanh nghiệp tư nhân: 1 cá nhân làm chủ
  • Công ty cổ phần: 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật).

Legal ANT cam kết mang đến cho bạn những thông tin chính xác và sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi nếu có thắc mắc về các thủ tục, quy trình, giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty riêng.

Xem thêm: Thành lập công ty rượu

Tư vấn thành lập công ty riêng
4.5 (90%) 2 votesDMCA.com Protection Status