Tư vấn khó khăn khi thành lập công ty riêng

Đối với một doanh nhân thì thời điểm mới thành lập công ty riêng là khoảng thời gian để lại nhiều kỉ niệm nhất. Vì giai đoạn này các khó khăn thành lập công ty riêng dồn dập kéo đến với chủ công ty như muôn vàn cơn sóng đòi hỏi chủ các doanh nghiệp mới thành lập cần phải vững tay lái con thuyền kinh doanh. Hãy cùng Legal ANT tìm hiểu những khó khăn khi thành lập công ty riêng để bạn có thể chuẩn bị hành trang trên con đường chông gai.

Xem thêm: Thành lập công ty xử lý rác thải

Khó khăn khi thành lập công ty riêng

1. Khó khăn về ý tưởng kinh doanh và các bản kế hoạch triển khai kinh doanh

Đối với 1 công ty mới thành lập thì khi mà bộ máy còn thon gọn và chưa có nhiều nghiệp vụ phát sinh thì ý tưởng kinh doanh là điểm mạnh nhất của công ty nhỏ mới thành lập. Nhưng do thiếu thốn về nguồn lực cũng như nhân sự nên khả năng ý tưởng đi vào thực tế là rất gian truân. Nếu bạn chọn cho mình giải pháp an toàn đó là thực hiện ý tưởng kinh doanh cũ với mô hình kinh doanh cũ thì sẽ khó có thể tạo ra được lợi thế cạnh tranh, ý tưởng kinh doanh phù hợp với khả năng luôn là khó khăn hàng đầu khi thành lập công ty riêng.
2. Khó khăn về vốn và cơ sở vật chất

Tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi luôn là khó khăn khi thành lập công ty riêng, giai đoạn này việc vay vốn ngân hàng là rất hạn chế, để đạt được hiệu suất trong kinh doanh và sản xuất thì việc tiết kiệm tối đa ngân sách trong khoản cơ sở vật chất: văn phòng, nhà xưởng là rất thiết thực nhất khi giá trị của bất động sản liên tục biến đổi tăng giảm thất thường.

Tư vấn khó khăn khi thành lập công ty riêng
3. Khó khăn về nguồn nhân lực

Vấn đề khó khăn về nguồn nhân lực luôn là vấn đề đau đầu nhất trong những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp, thậm chí với những công ty có tài chính vững mạnh hoặc công ty nước ngoài thì việc kiếm được nguồn nhân lực có tay nghề cao là khá khó khăn. Do khả năng đào tạo của Việt Nam còn nhiều hạn chế nên số lượng lao động có tay nghề cao còn thiếu thốn so với nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy nên việc tuyển lao động tay nghề cao của doanh nghiệp mới thành lập sẽ phải cạnh tranh với bên tuyển dụng của những công ty to lớn hơn về mặt chính sách và đãi ngộ. Nhân lực có thể xem là khó khăn chung của các doanh nghiệp mới thành lập.
4. Khó khăn về quản lý

Khi mới thành lập công ty riêng thì doanh nghiệp chưa thể có những công cụ quản lý nhân viên và công việc 1 cách chuyên nghiệp. Lúc này cơ cấu bộ máy còn chưa được hình thành, nên khả năng tạo ra năng suất lao động cao là điều không thể. Để làm tốt vấn đề quản lý thì người chủ doanh nghiệp cần phải trau dồi kiến thức liên tục, chủ động tìm hiểu và tích lũy kiến thức quản trị doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho các doanh nhân trong quá trình bắt tay vào kinh doanh.

Mọi thắc mắc về thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, thành lập công ty cổ phần… xin vui lòng liên hệ hotline 0962 816 955 hoặc 024 6262 6221 để được Legal ANT tư vấn chu đáo và nhiệt tình.

Phục vụ quý khách là hân hạnh của chúng tôi!

Xem thêm: Thành lập công ty sản xuất rượu

Tư vấn khó khăn khi thành lập công ty riêng
Đánh giá của bạnDMCA.com Protection Status