Trả lời: Quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Hỏi: Quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? Tôi có thể tự đi làm được không?

Đáp: Để trả lời cho câu hỏi quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? Bạn vui lòng đọc thông tin chúng tôi viết rất chi tiết dưới đây về quy trình, thủ tục để mở một công ty trách nhiệm hữu hạn.

Xem thêm: Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Bước 1: Chuẩn bị cho việc thành lập công ty

Để thành lập một công ty TNHH, khách hàng cần chuẩn bị những việc như:

– Chuẩn bị trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty;
– Vốn để thành lập công ty: Lựa chọn vốn điều lệ của công ty là việc cực kì quan trọng. Vốn điều lệ của công ty là số vốn do thành viên đóng góp, Công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và phương án kinh doanh của công ty, cơ cấu góp vốn và tỷ lệ phân chia quyền lợi giữa các cổ đông công ty.
– Chọn lựa người đại diện pháp luật của công ty. Chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị.

– Chọn lựa ngành nghề kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh để làm thủ tục đăng ký thành lập công ty.

– Đặt tên công ty: Tên công ty có nhiều ý nghĩa, nên lựa chọn tên Công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên Công ty không trùng với các công ty đã thành lập trước đó (cùng địa bàn tỉnh, thành phố).

– Người thành lập công ty chuẩn bị chứng minh thư nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao, công chứng của người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông để thực hiện đăng ký kinh doanh.

Xem thêm: Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn giá rẻ ở đâu?

Quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Bước 2: Soạn và nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH cho cơ quan có thẩm quyền

Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ cho việc Thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn, bước kế tiếp là soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp giấy phép kinh doanh (Sở kế hoạch và đầu tư):

Người thành lập công ty phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký Thành lập công ty TNHH bao gồm:

+ Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu (tên công ty TNHH; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; văn phòng đại diện nếu có…)

+ Điều lệ công ty.

+ Thành viên sáng lập.

Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan nhà nước.

Bước 3: Khắc dấu

Khắc dấu là công việc cần thiết sau khi nhận được Giấy chứng nhận ĐKKD. Nhận được Đăng ký kinh doanh, người thành lập công ty sẽ phải đến cơ quan công an (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc công an tỉnh) để xin cấp phép khắc dấu và đăng ký lưu chiểu mẫu dấu. Hồ sơ xin khắc dấu gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; chứng minh nhân dân của người đến khắc dấu.

Bước 4: Đăng báo

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD, người thành lập công ty phải đăng báo địa phương hoặc báo hàng ngày của Trung ương trên 3 số liên tiếp về các nội dung: Tên công ty TNHH; địa chỉ trụ sở chính của công ty; mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh; vốn điều lệ; nơi đăng ký kinh doanh.

Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần

Bước 5: Đăng ký mã số thuế

Đăng ký mã số thuế là việc cuối cùng phải làm để đưa công ty TNHH đi vào hoạt động. Người thành lập công ty đến Cục thuế cấp tỉnh xin hồ sơ đăng ký mã số thuế và làm hồ sơ, nộp tại Cục thuế. Cục thuế có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã số thuế trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ xin cấp mã số thuế.

Quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? 2

Như vậy, Quy trình thành lập công ty TNHH gồm 5 bước như trên. Nếu bạn có đủ thời gian, kiến thức thì có thể tham khảo và trực tiếp đăng ký thành lập công ty TNHH tại cơ quan có thẩm quyền. Còn nếu không bạn có thể liên hệ với Công ty Legal ANT để được tư vấn.

Với những giải đáp trên, Legal ANT hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?”. Nếu có thắc mắc hãy gửi cho chúng tôi qua email.

Xem thêm: Khi nào nên giải thể công ty?

Trả lời: Quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?
4.5 (90%) 4 votesDMCA.com Protection Status