Trả lời: Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận (theo Luật Doanh nghiệp). Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể riêng biệt về mặt pháp lý. Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với quyền và nghĩa vụ khác nhau tương ứng với quyền sở hữu công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình công ty doanh nghiệp không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản thuộc quyền sở hữu của công ty.

Đặc điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

  • Công ty có tư cách pháp nhân kể từ khi được cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể riêng biệt. Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với quyền và nghĩa vụ khác nhau tương ứng với quyền sở hữu công ty.
  • Công ty có trách nhiệm hữu hạn. Thành viên có trách nhiệm về nợ và nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp trong phạm vi vốn đã cam kết góp cho doanh nghiệp.
  • Công ty TNHH không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.
  • Với bản chất là công ty đóng, việc chuyển nhượng vốn của thành viên công ty TNHH bị hạn chế, các thành viên công ty khi muốn chuyển nhượng vốn góp phải ưu tiên cho các thành viên khác của công ty.
  • Trên bảng hiệu hóa đơn chứng từ và các giấy tờ giao dịch khác của công ty phải ghi rõ tên công ty kèm theo.

Trả lời: Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Theo quy định tại Điều 13 Luật công ty trách nhiệm hữu hạn năm 2005, các cá nhân thành lập công ty TNHH tư nhân phải đáp ứng được các điều kiện sau:

1. Tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép thành lập và quản lý công ty TNHH tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2.

2. Tổ chức, cá nhân sau đây không được phép thành lập và quản lý công ty TNHH tại Việt Nam:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty kinh doanh thu lợi riêng cho đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các công ty TNHH 100% vốn sở hữu nhà nước, ngoại trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn của Nhà nước tại công ty khác;

– Người chưa đến tuổi thành niên; người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Người đang chấp hành phạt tù hoặc bị Tòa án cấm kinh doanh;

– Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về vấn đề phá sản.

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Công ty Legal ANT chúng tôi chuyên về dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn giá rẻ với nhiều ưu đãi, dịch vụ chất lượng, uy tín, nhanh chóng cho khách hàng. Đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về lựa chọn của mình.

Xem thêm: Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn giá rẻ ở đâu?

Trả lời: Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?
4.3 (86.67%) 3 votesDMCA.com Protection Status