Tìm hiểu: Chi nhánh công ty là gì?

Khi công ty đang hoạt động phát triển và bạn muốn mở rộng quy mô tổ chức công ty để tiếp cận khách hàng tốt hơn? Vậy thì việc bạn cần làm là mở một chi nhánh tại một địa phương khác để có thể quản lý, mở rộng quy mô kinh doanh.

Bạn chưa biết chi nhánh công ty là gì? Chức năng của nó ra sao? Khác gì với văn phòng đại diện? Hãy tham khảo bài viết này.

Tìm hiểu: Chi nhánh công ty là gì?

Chi nhánh là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một chức năng nào đó của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phụ thuộc vào ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Công ty cổ phần là gì?

Một số quy định về chi nhánh công ty

Chi nhánh công ty phải có một số quy định phụ thuộc vào công ty chủ quản như: đặt tên, ủy quyền, xuất hóa đơn,…

Tìm hiểu: Chi nhánh công ty là gì?

Ưu điểm của chi nhánh công ty là gì?

  • Chi nhánh giúp công ty có thể mở rộng việc kinh doanh: khi thành lập chi nhánh công ty bạn sẽ giúp danh tiếng của công ty được biết đến nhiều hơn và tiếp cận khách hàng dễ dàng. Hơn nữa, chi nhánh công ty sử dụng tên của công ty chính nên bạn không mất công quảng bá thương hiệu.
  • Mở chi nhánh giúp cho công ty đem lại được khoản lợi nhuận: Tất nhiên việc mở rộng kinh doanh sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận. Chi nhánh công ty còn có thể thay công ty quản lý kinh doanh tại địa bàn đó và giúp điều chỉnh phương án kinh doanh phù hợp, giảm chi phí, tăng doanh thu.
  • Thuận tiện cho khách hàng: chi nhánh công ty có chức năng ủy quyền như công ty vì vậy khi khách hàng có khiếu nại, thắc mắc sẽ không mất công liên hệ với công ty mẹ, tạo được uy tín và sự tin tưởng của khách hàng.

Với những ưu điểm trên của việc thành lập chi nhánh công ty hẳn bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội kinh doanh này. Hãy liên hệ với Công ty Legal ANT chúng tôi để được tư vấn dịch vụ thành lập chi nhánh công ty uy tín nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề chi nhánh công ty là gì? Hãy gửi cho chúng tôi qua email.

Xem thêm: Thành lập công ty tnhh

Tìm hiểu: Chi nhánh công ty là gì?
4.5 (90%) 6 votesDMCA.com Protection Status