Tư vấn thủ tục thành lập công ty lữ hành nội địa

Có thể nói ngành du lịch lữ hành là một lĩnh vực đầu tư tiềm năng của Việt Nam. Thậm chí trong tương lai, nhiều loại hình dịch vụ đa dạng và sáng tạo sẽ là tiền đề để ngành du lịch lữ hành ngày càng phát triển hơn nữa. Với những ai có ý định đầu tư vào lĩnh vực này, các thủ tục pháp lý cần thực hiện trước khi chính thức kinh doanh là một vấn đề rất đáng lưu tâm. Legal ANT cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty lữ hành nội địa để giúp quý khách hàng.

Xem thêm: Thành lập công ty văn phòng phẩm

Thủ tục thành lập công ty lữ hành nội địa

Lữ hành là việc xây dựng và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. Vậy, kinh doanh lữ hành là kinh doanh các chương trình du lịch mà thông thường được gọi là “tour” du lịch.

Điều kiện thành lập công ty lữ hành nội địa bao gồm:

  • Tất cả các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa trừ những trường hợp cấm theo Luật doanh nghiệp (khoản 2 Điều 13 Luật doanh nghiệp).
  • Người điều hành du lịch lữ hành phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội địa (còn đối với quốc tế thì có ít nhất 4 năm kinh nghiệm) khi đi xin giấy phép hoạt động lữ hành.
  • Có đăng ký kinh doanh du lịch lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền.
  • Có phương án kinh doanh du lịch lữ hành nội địa, có chương trình du lịch cho khách nội địa.
  • Doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký xin hoạt động kinh doanh du lịch lữ hành nội địa tại Sở văn hóa thể thao và du lịch nơi đăng ký trụ sở chính.
  • Doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành nội địa thì không được kinh doanh lữ hành quốc tế.

Tư vấn thủ tục thành lập công ty lữ hành nội địa

Dựa vào điều kiện của quý khách hàng mà luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách những thông tin cần thiết để hoàn thành việc thành lập công ty. Sau khi tư vấn ban đầu, luật sư sẽ thay mặt quý khách soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ thủ tục thành lập công ty lữ hành nội địa nhanh chóng.

Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch hoàn thành việc thẩm định hồ sơ và gửi văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ, thủ tục đến cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương để xem xét, cấp giấy phép; trường hợp không đủ tiêu chuẩn để xin cấp giấy phép thì cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho doanh nghiệp biết.

Để tránh mất thời gian đi lại và kinh phí, quý khách nên liên hệ trực tiếp với Legal ANT để được tư vấn thủ tục thành lập công ty lữ hành nội địa chính xác. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Xem thêm: Thành lập công ty ăn uống

Tư vấn thủ tục thành lập công ty lữ hành nội địa
Đánh giá của bạnDMCA.com Protection Status