Thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà hay không?

Hiện nay, số lượng các doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều trên phạm vi toàn quốc. Trong số đó, có những doanh nghiệp đã có trụ sở và có doanh nghiệp phải thuê nhà để đặt trụ sở chính. Vì vậy mà có rất nhiều khách hàng băn khoăn rằng khi thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà hay không?

Xem thêm: Thành lập công ty có cần kế toán trưởng

Thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà hay không?

Mục đích của việc cung cấp hợp đồng thuê nhà khi nộp hồ sơ thành lập công ty là để cơ quan chức năng xem xét địa chỉ trụ sở dự định làm trụ sở chính công ty có chức năng kinh doanh văn phòng hay không? Ngoài hợp đồng thuê nhà, doanh nghiệp cần phải nộp thêm cả tài liệu chứng minh tòa nhà hoặc địa chỉ đặt trụ sở chính có chức năng kinh doanh văn phòng.

Thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà hay không?

Theo quy định của pháp luật thì: hợp đồng thuê nhà là hợp đồng theo đó các bên phải lập thành văn bản giữa 1 bên là người cho thuê và một bên là người thuê nhà. Hợp đồng thuê nhà phải được ký bằng văn bản có công chứng, chứng thực với thời hạn 6 tháng trở lên.

Vậy hợp đồng thuê nhà có phải là tài liệu bắt buộc cần có khi thành lập công ty hay không? Luật sư của Legal ANT sẽ tư vấn và trả lời cho câu hỏi thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà hay không cho quý khách.

Bên cạnh đó còn rất nhiều thắc mắc liên quan của khách hàng như đối với trường hợp thuê địa điểm làm trụ sở trước ĐKKD thì hợp đồng thuê nhà nên ký trước hay sau thành lập doanh nghiệp? Ký giữa doanh nghiệp hay cá nhân chủ sở hữu với bên cho thuê?

Mọi câu hỏi của quý khách hàng liên quan đến thành lập doanh nghiệp nói riêng và các lĩnh vực pháp luật khác nói chung xin vui lòng gửi đến Legal ANT để được luật sư tư vấn cụ thể nhất!

Xem thêm: Bổ sung ngành nghề công ty

Thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà hay không?
Đánh giá của bạnDMCA.com Protection Status