Sau khi thành lập công ty cần làm thủ tục gì?

Sau khi có được giấy phép kinh doanh thì có thể đi vào hoạt động hay chưa?

Câu trả lời là khi bạn có được có được giấy phép kinh doanh thì mới chỉ là bước đầu, bạn còn phải làm những thủ tục kê khai thuế, in hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng,…. sau khi thành lập công ty.

Trong bài viết này, Legal ANT sẽ hướng dẫn các thủ tục sau thành lập công ty để có thể đưa vào hoạt động nhanh chóng nhất.

Sau khi thành lập công ty cần làm thủ tục gì?

Sau khi thành lập công ty cần làm thủ tục gì?

Có thể thống kê những việc sau khi thành lập công ty bạn cần làm như sau:

  • Kê khai các khoản thuế: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập.
  • In hóa đơn công ty
  • Mở tài khoản ngân hàng
  • Đóng bảo hiểm cho nhân viên.
  • Các thủ tục khác (tùy công ty.)

Kê khai thuế

Thuế môn bài là loại thuế nộp cho hàng năm được thực hiện như sau:

Kê khai thuế môn bài khi người nộp thuế mới hoạt động kinh doanh. Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cơ sở đi vào sản xuất, kinh doanh phải tiến hành nộp thuế môn bài, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty, doanh nghiệp.

Kê khai thuế giá trị gia tăng được thực hiện theo quý. Sau khi kinh doanh, sản xuất được 12 tháng thì từ năm tiếp theo doanh nghiệp sẽ phải đóng thuế giá trị gia tăng theo doanh thu bán hàng, dịch vụ của năm trước đó.

Khai thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp.

In hóa đơn doanh nghiệp

Sau khi thành lập công ty mà đủ điều kiện đăng ký thuế GTGT theo Phương pháp khấu trừ và được cơ quan thuế chấp nhận thì doanh nghiệp tiến hành đặt in hóa đơn GTGT để sử dụng. Sau đó làm thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng tối thiểu 5 ngày. Kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn, thì mỗi quý phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, chậm nhất là ngày 30 quý sau.

Đối công ty mới thành lập nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp thì phải mua hóa đơn của cơ quan thuế để sử dụng và kể từ ngày mua, cũng phải báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn như trên.

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

Theo quy định, hóa đơn mua vào từ 20 triệu trở lên phải chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế GTGT và chi phí tính thuế thu nhập. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản ngân hàng, phải thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế.

Đóng bảo hiểm lao động xã hội

Với doanh nghiệp sử dụng lao động với thời hạn nhiều hơn 3 tháng phải liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội để làm hồ sơ tham gia đóng bảo hiểm cho nhân viên.

Ngoài những thủ tục cơ bản trên, tùy thuộc công ty, địa phương sẽ phải đăng ký thêm một số thủ tục như: kế toán, phương pháp hàng tồn kho…

Công ty Legal ANT chúng tôi cung cấp những dịch vụ công ty để giúp bạn hoàn thành thủ tục nhanh chóng, không rườm rà. Nếu bạn cần tư vấn liên hệ với chúng tôi qua email hoặc số điện thoại.

Xem thêm: Văn phòng đại diện là gì?

Sau khi thành lập công ty cần làm thủ tục gì?
4.3 (86.67%) 3 votesDMCA.com Protection Status