Những rủi ro khi thành lập công ty

Rủi ro là một khái niêm không thể tránh khỏi trong mọi ngành nghề, vì thế những rủi ro khi thành lập công ty lúc nào cũng có thể xảy ra, chúng ta phải có chuẩn bị thật kĩ để giảm bớt rủi ro xảy ra khi thành lập công ty đồng thời giảm bớt thiệt hại trong trường hợp phải gánh chịu rủi ro không mong muốn. Rủi ro có thể bắt nguồn từ một cá nhân trong hay ngoài công ty, một hay nhiều đối thủ cạnh tranh, do nguồn vốn quá ít, do chiến lược kinh doanh không hiệu quả hoặc do các lí do khách quan như núi lửa, động đất, song thần… Rủi ro bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, ta không thể lường trước hết được, nhưng ta có thể ngăn ngừa để giảm tỷ lệ xảy ra rủi ro đến thấp nhất. Bất cứ công ty lớn nhỏ nào cũng có thể xảy ra rùi ro. Hãy cùng Legal ANT tìm hiểu những rủi ro khi thành lập công ty nhé.

Xem thêm: Lợi ích của việc thành lập công ty riêng

Những rủi ro khi thành lập công ty

1. Những rủi ro pháp lý thường gặp

 • Tranh chấp nội bộ: Về Hợp đồng lao động, tranh chấp giữa các thành viên góp vốn, cổ đông góp vốn, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản Công ty …
 • Tranh chấp với cơ quan nhà nước: Về thuế, bảo hiểm xã hội, vi phạm hành chính …
 • Tranh chấp với bên ngoài: Về các loại Hợp đồng kinh tế, phát sinh nợ khó đòi …
 • Thiệt hại do thiếu am hiểu thủ tục hành chính, chính sách Pháp luật về đầu tư, về thuế, xuất nhập khẩu …

2. Vì sao phải có luật sư doanh nghiệp?

Hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro pháp lý thường gặp nói trên;

“Chi phí thấp, hiệu quả cao” là phương trâm cung cấp dịch vụ pháp lý của Legal ANT. Chúng tôi chắc chắn rằng, một nhân viên pháp lý không thể chuyên nghiệp bằng một đội ngũ luật sư thực thụ. Họ không thể đưa ra quyết định một cách chính xác và nhanh chóng, lời nói của họ không có trọng lượng trước đối tác và các cơ quan chức năng, đặc biệt là tòa án (nếu phát sinh tranh chấp).

Với sự trợ giúp của luật sư Legal ANT, bạn sẽ “an tâm, tự tin và quyết định nhanh hơn” các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp trong quá trình đàm phán các thương vụ quan trọng, và sự thiếu am hiểu về luật pháp gây ra những rủi ro pháp lý khó lường và thiệt hại là điều khó tránh khỏi. Bạn sẽ cảm thấy tự tin, chuyên nghiệp và rất an tâm khi có luật sư riêng bên cạnh bạn.

Chúng tôi hiểu rằng, bạn đang nghĩ, nếu thuê một nhân viên thường trực sẽ giúp bạn mọi lúc, mọi nơi khi bạn cần, còn nếu sử dụng dịch vụ luật sư ở bên ngoài sẽ không thuận tiện lắm. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ và truyền thông đã làm cho không gian không còn giới hạn. Chúng tôi cam kết hỗ trợ doanh nghiệp bạn mọi lúc, mọi nơi.

Những rủi ro khi thành lập công ty

3. Nội dung tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp

 • Giải đáp thường xuyên mọi vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp (thuế, hợp đồng, lao động, xuất nhập khẩu, đầu tư, thủ tục hành chính …);
 • Sọan thảo và hỗ trợ sọan thảo mọi văn bản mang tính hành chính pháp lý;
 • Soạn thảo và xem xét hợp đồng các loại;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ và bên ngoài;
 • Tư vấn giải pháp xử lý nợ khó đòi;
 • Tham mưu giải pháp phòng ngừa rủi ro pháp lý;
 • Cung cấp hệ thống văn bản pháp luật theo yêu cầu.

Việc hạn chế thấp nhất những rủi ro khi thành lập công ty là điều mọi người luôn hướng tới vì vậy biện pháp an toàn nhất của bạn là liên hệ với công ty Legal ANT chuyên về thủ tục pháp luật, chúng tôi sẽ có hướng giải quyết tốt nhất cho bạn để không vi phạm pháp luật.

Xem thêm: Thành lập công ty gia sư

Những rủi ro khi thành lập công ty
4.5 (90%) 2 votesDMCA.com Protection Status