Những nhà đầu tư thành công đều có những đặc điểm này

Nhà đầu tư thành đạt luôn có trong sự riêng biệt để tạo nên thành công, tuy nhiên họ đều dựa trên những đặc điểm chung được coi là thói quen của người thành công để hành động. Hãy xem những đặc điểm đó là gì nhé.

Luôn có điểm dừng

Trong một trận chiến chỉ có những kẻ háo thắng mới dồn theo đối thủ đến cùng, và kết quả thường là thua cuộc hoặc thắng mà như thua. Người thành công hiểu rõ rằng việc đầu tư luôn rủi ro, và việc không tạo cho mình một giới hạn sẽ khiến họ lún sâu xuống bùn. Nên biết khi nào dừng đúng thời điểm, không vì cảm xúc cay cú mà tiếp tục.  Thị trường luôn biến động và việc thua lỗ cũng đi liền với mọi nhà đầu tư, vì vậy muốn trụ vững phải quen với nó và hạn chế tối đa thất thoát.

Ngoài dừng lỗ, nhà đầu tư cũng cần phải biết dừng giao dịch đúng thời điểm. Không lợi nhuận nào là gia tăng mãi mãi, đến lúc cung cầu không cân bằng sẽ đảo chiều lãi thành lỗ và nhà đầu tư thành công sẽ đảm bảo được lợi nhuận của mình trong khi người khác liên tục gia tăng đầu tư và chịu hậu quả.

Những nhà đầu tư thành công đều có những đặc điểm này

Rủi ro xảy đến ở mức chấp nhận được

Khi bắt đầu một dự án đầu tư, người thành công sẽ tính trước rủi ro để chắc chắn có nên đầu tư hay không. Trong khi đó những nhà đầu tư khác chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không màng đến rủi ro để đến khi thất bại đến trắng tay họ mới nhận ra và sớm rời khỏi cuộc chơi.

Trung thành với những gì tốt nhất

Nhà đầu tư thành công luôn giữ cho mình một hệ thống, kênh đầu tư uy tín, hiệu quả được trải nghiệm qua các chu kì biến động của thị trường. Họ chỉ nâng cấp, cải tiến nó chứ không vì lợi nhuận bất ngờ từ một số hệ thống mà bỏ những giá trị lâu dài bền vững.

Trong khi những nhà đầu tư khác dễ nóng giận với những hệ thống hiện tại vì không bằng được “người ta”. Họ luôn tục thay mới hệ thống để đạt được mục đích. Đây là một sai lầm lớn. Một hệ thống nếu ta gắn bó lâu dài ta sẽ hiểu được ưu và nhược điểm của nó để phát huy và khắc phục, sử dụng nó nhuần nhuyễn.

“ Tôi không sợ người học 1.000 cú đá, tôi chỉ sợ người tập 1 cú đá 1.000 lần” ( Lý tiểu Long)

Dũng cảm với những thất bại lớn và kiên trì theo thời gian

Thành công luôn đến với những người dũng cảm, dám đương đầu với những thất bại và kiên trì theo thời gian.

Jesse Livermore, nhà đầu cơ nổi tiếng từng bị phá sản nhiều lần và kiếm được trăm triệu đô la vào thời kỳ Đại Khủng hoảng.

Nicolas Davaras đã gặp thua lỗ lớn trước khi hình thành nên một hệ thống box, từ đấy kiếm được tới 2.2 triệu đô sau đó.

Paul Tudor John đã phải mất 10 năm để thực hiện được một trong những vụ giao dịch vĩ đại nhất vào ngày đen tối 1987 khi chỉ số Down Jone sụt tới 22%.

Đầu tư không phải là con đường thẳng, nó gập ghềnh và đầy chông gai chỉ dành cho những người kiên trì.

Những nhà đầu tư thành công đều có những đặc điểm này

Kỷ luật cá nhân

Kỷ luật là yếu tốt không thể bỏ qua nếu muốn tiếp cận đội ngũ những người thành công. Kỷ luật ở đây có nghĩa là chúng ta luôn bám sát thị trường, kiên định với phương pháp của mình chứ không nóng lòng nhảy từ nơi này sang nới khác.

Đúng sai không quan trọng, quan trong, quan trọng khi đúng bạn được bao nhiêu tiền và khi sai bạn mất bao nhiêu tiền – George Soros.

Xem thêm: Jack Ma: Thế giới sẽ tập trung cao độ vào dữ liệu

Những nhà đầu tư thành công đều có những đặc điểm này
4.5 (90%) 2 votesDMCA.com Protection Status