Người thành đạt khuyên bạn nên làm gì?

Tổng thống Donald Trump: Hãy là người ngoài cuộc

Trong bài diễn văn đầu tiên với tư cách là Tổng thống nước Mỹ, Donald Trump đã khuyên các sinh viên tốt nghiệp Đại học Liberty nên biết “thách thức các lợi ích và cấu trúc quyền lực bị thất bại”.

Donal Trump

“Hãy nhớ điều này: Không có gì là đơn giản và dễ dàng,” Ông nói. “Nếu bạn mạnh mẽ và kiên trì theo ý bạn, có đôi khi bạn phải sẵn sàng đối mặt với những lời chỉ trích từ những người thiếu can đảm để làm một điều gì đó.”

Trump cũng cho biết các sinh viên mới tốt nghiệp được coi là “người ngoài cuộc” và theo ông, trên thực tế, đây là một điều tốt – “Chính những người đứng ngoài đang thay đổi thế giới,” ông chia sẻ.

Mark Zuckerberg: Chỉ tìm mục đích của bạn là không đủ

Người đứng đầu Facebook Mark Zuckerberg nói rằng không chỉ đơn giản là tìm ra mục đích của bạn trong cuộc sống mà hơn thế, ông nói, thách thức đối với giới trẻ ngày nay là tạo nên một thế giới mà mọi người đều có ý thức về mục đích của mình.

Mark Zuckerberg

“Mục đích là cảm thấy rằng bạn là một phần của cái gì đó lớn hơn chính mình, mà bạn thấy cần thiết, và khiến cho cuộc sống tốt hơn. Mục đích là tạo ra hạnh phúc thật sự”. Mark nói.

Richard Branson: Không bao giờ nhìn lại trong hối tiếc và chuyển ngay sang phần tiếp theo 

Richard Branson

“Điều khiến tôi luôn ngạc nhiên là một số người đang lãng phí thời gian để gặm nhấm thất bại, hơn là đưa năng lượng đó vào một dự án khác”. Người sáng lập của Virgin Group chia sẻ với The Good Entrepreneur. “Tôi rất vui khi điều hành tốt tất cả các doanh nghiệp của Virgin – đối với tôi sự thất bại không bao giờ là một kinh nghiệm tồi tệ. Đó chỉ là một đường cong để đi đến thành công”.

 

Warren Buffett: Học cách khiêm tốn và kiềm chế

Trong một bài phỏng vấn năm 2010 với Yahoo, chủ tịch Berkshire Hathaway, Warren Buffett chia sẻ rằng lời khuyên tốt nhất mà ông từng nhận được là từ thành viên của Berkshire Hathaway, Thomas Murphy. “Đừng bao giờ quên, Warren, bạn có thể ba hoa với một gã và đi đến địa ngục ngày mai. Vì vậy, chỉ cần giữ miệng ngày hôm nay, và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn vào ngày mai.”

Warren Buffett: Muốn thành công hãy đầu tư vào bản thân

Trong cuộc họp cổ đông năm Berkshire Hathaway năm 2015, Buffett cũng nói với một học sinh lớp 7 rằng: chìa khóa để kết bạn cùng với các đồng nghiệp là học cách thay đổi hành vi khi trưởng thành bằng cách mô phỏng những người bạn ngưỡng mộ và chấp nhận những phẩm chất họ có.

Bill Gates: Giữ mọi thứ thật đơn giản

Bill Gates

“Tôi hâm mộ Warren Buffett, và thích cái cách đơn giản hóa của ông ấy. Bạn nhìn vào lịch làm việc của ông ấy, nó khá đơn giản, chỉ cần làm việc thực sự cần thiết, suy nghĩ thông qua những điều cơ bản nhất – thật tuyệt vời khi ông ấy có thể làm điều đó. Đó là một hình thức đặc biệt của thiên tài. ”

Ivanka Trump: Hãy suy nghĩ ít hơn, làm nhiều hơn

Ivanka Trump

Ivanka Trump đã chia sẻ với Business Insider rằng bạn cần phải làm việc thật chăm chỉ để tìm và nuôi dưỡng niềm đam mê, điều đó sẽ khiến bạn yêu thích những gì bạn đang làm. “Đam mê là điều khó có thể khám phá hoàn toàn thông qua sự phân tâm. Bạn phải có kinh nghiệm – bạn phải học và kinh nghiệm sẽ đến chính từ những việc bạn làm. Cũng chính những công việc này sẽ tiếp tục gây hứng thú cho bạn. Một khi bạn tìm thấy niềm đam mê, đây chính là chìa khóa đến với thành công.”

 

 

 

Người thành đạt khuyên bạn nên làm gì?
4.3 (86.67%) 3 votesDMCA.com Protection Status