Người thành đạt khuyên bạn nên làm gì? (Phần 2)

Sheryl Sandberg: Không có con đường thẳng nào đến nơi bạn mơ ước

Nữ giám đốc điều hành của Facebook, một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới Sheryl Sandberg chia sẻ “Sự nghiệp không phải là những bậc thang bằng phẳng mà là những cánh rừng rậm. Bạn không phải có nó một cách đơn giản, mà phải tự tìm các lối ra”.

Sheryl Sanberg

Theo Sheryl Sandberg thay vì chọn mơ dài hạn và trừu tượng, bạn nên hướng tới một kế hoạch 18 tháng cụ thể hơn. Kế hoạch dài hạn cho phép bạn mơ ước lớn, trong khi đó kế hoạch ngắn hạn buộc bạn phải tự đẩy mình và suy nghĩ về cách bạn muốn trở nên tốt hơn trong khoảng thời gian tới.

Tony Robbins: Làm cho mình có giá trị bằng cách học các kỹ năng cần thiết còn thiếu

Warren Buffett: Muốn thành công hãy đầu tư vào bản thân 1

Tony Robbins là một trong những “chuyên gia” thành công nhất trong lĩnh vực phát triển con người tại Bắc Mỹ. Ông là một diễn giả có khả năng truyền cảm hứng và cực kỳ lôi cuốn. Chia sẻ về sự thành công Tony nói ” Giá trị của bạn trên thị trường dựa trên khả năng của bạn. Nếu bạn là nhân viên và có thể tìm thấy những cách khiến công việc trôi chảy, hiệu quả hơn những người khác trong công ty. Nếu bạn là ông chủ có thể trả lương nhiều hơn cho nhân viên, nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng… quà tặng của bạn chính là sự thành công, nhưng để làm những điều đó, bạn phải cố gắng xây dựng các kỹ năng. ”

J.K. Rowling: Nắm lấy thất bại

Tác giả của cuốn sách Harry Potter, đồng thời Rowling cũng là người biết rất nhiều về thành công và thất bại.

J K Rowling

Rowling từng chia sẻ: “Tôi không nghĩ chúng tôi nói về nỗi buồn của thất bại. Thất bại có thể giúp một người có một thước đo đến với thành công, nếu biết nắm bắt những cơ hội từ chính thất bại.”

Steve Jobs: Đừng theo đuổi niềm đam mê của bạn, mà quan tâm đến điều gì đó lớn hơn cả chính bạn

Steve Jobs

Người sáng lập thương hiệu nổi tiếng Apple, chia sẻ kinh nghiệm của mình “Chúng ta luôn nói về việc theo đuổi niềm đam mê, nhưng tất cả chúng ta đều là một phần của dòng chảy lịch sử … bạn nên quan tâm đến những việc sẽ giúp cộng đồng của bạn, giúp đỡ những người khác … để 20, 30, 40 năm sau mọi người sẽ nói, người này không chỉ có một niềm đam mê, ông ấy quan tâm đến việc làm những gì mà người khác có thể hưởng lợi từ đó. “

Người thành đạt khuyên bạn nên làm gì? (Phần 2)
4 (80%) 2 votesDMCA.com Protection Status