Làm việc 100 giờ một tuần

Elon Musk, triệu phú người Mỹ được biết đến là người cuồng công việc. Ông làm việc rất nhiều, có khi ông làm đến 100 giờ một tuần. Giám đốc của Tesla chia sẻ rằng mọi người đều có thể làm việc 14 đến 18 giờ một ngày nếu duy trì được năng lượng và cân bằng cuộc sống. Ông đã tự tạo cho mình những thói quen sinh hoạt và quản lý thời gian triệt để dưới đây.

Làm việc 100 giờ một tuần

Giám đốc Tesla – Elon Musk

Điều hành công ty con theo lịch

Musk cho biết, để điều hành được cả 5 công ty mà ông đang nắm giữ bao gồm SpaceX, Tesla, OpenAI, Neuralink và Boring Co, ông có lúc phải dành tới 100 giờ một tuần trong quỹ thời gian 168 giờ mỗi tuần. Nhưng đến nay, Musk tự nhủ chỉ làm việc trong 80 đến 90 giờ một tuần, trong đó 90 % thời gian được ông phân chia giữa SpaceX và Tesla và 10 % cho các công ty còn lại.

Musk chia sẻ, nếu bạn biết phân chia thời gian một cách có kế hoạch và cụ thể chi tiết cho từng việc mà bạn sẽ làm trong ngày, bạn vừa có thể làm trôi chảy công việc mà vẫn có thời gian dành cho nghỉ ngơi và cuộc sống gia đình.

Làm việc ngay cả lúc thư giãn

Trong một bài phỏng vấn, Musk từng nói, ông thường trả lời các email trong khoảng thời gian chơi đùa cùng các con, xem ti vi hoặc nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi không có nghĩa là không làm việc, đó cũng là một cách thư giãn kết hợp làm việc nhẹ nhàng. Musk nhận thấy việc có một chiếc điện thoại thông minh cũng rất hữu ích bởi vì khi đi chơi hoặc thậm chí ở trong nhà vệ sinh, ông cũng có thể gửi email bất cứ lúc nào.

Làm việc 100 giờ một tuần 1

Elon Musk thư giãn không phải là nghỉ làm việc

Luôn đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Trong khoảng thời gian làm việc căng thẳng nhất, Musk từng phải uống nhiều cafe và giảm bớt giấc ngủ. Tuy nhiên, nhận rõ tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc ông đã luôn tự nhắc nhở bản thân luôn cố gắng ngủ 6 đến 6,5 tiếng một ngày dù có bận rộn đến đâu.

Musk nói: “Giấc ngủ thực sự tuyệt vời và rất quan trọng. Tôi thấy nếu tôi không ngủ đủ thì tôi sẽ rất khó chịu, mệt mỏi, không cảm thấy tỉnh táo và không sẽ không làm tốt công việc vì tinh thần bị ảnh hưởng. Với tôi, một trong những bí quyết quan trọng dẫn tới thành công của mình chính là một giấc ngủ chất lượng”.

Elon Musk không phải là người thành công duy nhất chú trọng giấc ngủ. Tỷ phú Jeff Bezos cũng cho biết, ông phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày mới giữ được tinh thần thoải mái để có thể làm việc thật tốt. Bezos chia sẻ: “Nếu bạn rút ngắn giấc ngủ, bạn có thể thêm được một vài giờ hiệu quả, nhưng giữ được năng suất lâu dài thì chỉ là ảo tưởng.”

(Nguồn: Báo 24h.com.vn)

Làm việc 100 giờ một tuần
4.7 (93.33%) 3 votesDMCA.com Protection Status