Jack Ma: Thế giới sẽ tập trung cao độ vào dữ liệu

Theo nhận định của tỷ phú người Trung Quốc, Jack Ma thì chỉ khoảng 30 năm tới trí tuệ nhân tạo sẽ vượt xa hiểu biết của con người và sẽ có rất nhiều người mất việc làm vào tay robot.

Một làn sóng mới đang đến. Nhiều công việc của con người sẽ bị thay thế bởi máy móc. Một số người, nếu bắt kịp với làn sóng này, sẽ trở nên giàu có và thành công hơn. Nhưng với những người bị bỏ lại phía sau, tương lai của họ sẽ hết sức “ảm đạm”.

Jack Ma nói

Theo Jack Ma, dữ liệu chính là tâm điểm của thế hệ công nghệ mới. Ông dự đoán thị trường lao động trong tương lai, các kỹ năng liên quan đến dữ liệu và phân tích dữ liệu sẽ trở nên cực kỳ có giá trị.

“Thế giới sẽ tập trung cao độ vào dữ liệu”, ông nhận định. “Tôi nghĩ đây chỉ là điểm khởi đầu của kỷ nguyên dữ liệu”.

Hiện Alibaba do ông quản lý đang nắm giữ một lượng lớn dữ liệu về các khách hàng của mình, những người có thói quen vào trang web thương mại điện tử của hãng này vài lần một ngày để mua sắm. Với lượng thông tin quý giá đó đã mở rộng tầm nhìn của ông về diện mạo của thế giới trong những thập niên tới, Jack Ma giải thích.

 Jack Ma: Thế giới sẽ tập trung cao độ vào dữ liệu

“Chúng tôi cho rằng dữ liệu sẽ trở nên rất quan trọng đối với cuộc sống của con người trong tương lai. Ngày mai [với Internet of things), mọi thứ sẽ được kết nối với nhau”. Ông cho biết.

Elon Musk – CEO của Tesla và SpaceX – cũng đang thực hiện một dự án kết nối não người với máy tính, nhằm tăng tốc độ xử lý dữ liệu của bộ não con người. Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates cũng cho rằng khả năng khai thác thông tin sẽ làm thay đổi ngành y tế và có thể ngăn ngừa nhiều loại bệnh.

Eric Schmidt, chủ tịch cấp cao của Alphabet – công ty mẹ của Google – và Jonathan Rosenberg, cố vấn cấp cao cho CEO Larry Page cũng cho rằng phân tích dữ liệu là kỹ năng mà các chuyên trẻ nên chú trọng hàng đầu để tìm tòi và khám phá.

“Khi nói phân tích dữ liệu, ý tôi muốn nói đến kiến thức cơ bản về phương thức hoạt động của các số liệu thống kê, về cách người ta đưa ra kết luận dựa trên các khối dữ liệu lớn”. Schmidt giải thích.

“Tôi nghĩ rằng nắm vững được những nguyên tắc cơ bản về phân tích dữ liệu là cực kỳ quan trọng đối với thế hệ trẻ ngày nay. Vì đó là yếu tố định hình nên thế giới trong tương lai, nơi các bạn trẻ sẽ là người làm chủ”.

(Nguồn: cafebiz.vn)

Jack Ma: Thế giới sẽ tập trung cao độ vào dữ liệu
4 (80%) 2 votesDMCA.com Protection Status