Hỏi đáp: Thành lập công ty và vốn điều lệ

Bạn chưa hiểu rõ về các thủ tục thành lập công ty và vốn điều lệ? Bạn đang băn khoăn nên chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp? Bạn chưa biết các quyền lợi nhận được, nghĩa vụ của doanh nghiệp phải thực hiện và các điều cấm trong việc thành lập công ty? Bạn muốn được tư vấn một cách nhanh nhất và chính xác nhất và những điều khoản mới nhất của luật doanh nghiệp? Hay đơn giản bạn muốn tìm dịch vụ thành lập công ty giúp bạn thực hiện điều đó? Hãy để Legal ANT giúp bạn điều đó.

Xem thêm: Những rủi ro khi thành lập công ty

Thành lập công ty và vốn điều lệ

Trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế, Việt Nam hiện gia nhập nhiều tổ chức kinh tế thế giới . Điều này tạo ra nhiều thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình phát triển kinh doanh của các thương nhân Việt Nam. Để khởi đầu cho quá trình hoạt động hiệu quả, quý khách hàng cần tìm hiểu rõ những vấn đề về thành lập công ty và vốn điều lệ.

Vốn điều lệ là tổng số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty. Khác với Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề.

Hỏi đáp: Thành lập công ty và vốn điều lệ

Với những ngành, nghề không yêu cầu thì vốn của doanh nghiệp do chủ doanh nghiệp tự quyết định và đăng ký khi thành lập công ty Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý: Thời hạn góp vốn được quy định trong Luật doanh nghiệp 2014 có sự thay đổi so với Luật doanh nghiệp cũ là: Các doanh nghiệp đều phải góp đủ vốn đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ khi thành lập. Và chế tài xử phạt kèm theo cũng quy định: Doanh nghiệp không góp đủ thì vốn mặc định giảm xuống đến mức đã góp, cổ đông/thành viên nào không góp thì không còn là thành viên/cổ đông của công ty và công ty phải điều chỉnh vốn cũng như loại hình tương ứng.6.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật kinh doanh, Công ty Legal ANT đã tư vấn, đại diện hỗ trợ hàng ngàn lượt doanh nhân thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn pháp luật kinh doanh hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập công ty và hỗ trợ Doanh nhân khởi nghiệp.

Với uy tín và năng lực của mình, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng về thủ tục thành lập công ty và vốn điều lệ. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất, yên tâm nhất khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Legal ANT.

Xem thêm: Thành lập công ty vận chuyển và kho vận bưu điện

Hỏi đáp: Thành lập công ty và vốn điều lệ
Đánh giá của bạnDMCA.com Protection Status