Có nên thành lập công ty hợp danh không?

Bạn là cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh và muốn liên kết với một hay nhiều cá nhân khác để tiến nhưng bạn muốn chịu trách nhiệm vô hạn đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính của nó. Trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành Legal ANT xin tư vấn cho quý khách những nội dung liên quan tới quy định về công ty hợp danh – loại hình doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu của bạn. Vậy có nên thành lập công ty hợp danh hay không?

Xem thêm: Có nên thành lập công ty cổ phần?

Có nên thành lập công ty hợp danh không?

Lý do công ty hợp danh là loại hình doanh nghiệp chưa phổ biến ở nước ta là bởi vì loại hình hợp danh nghe khó hiểu và không thịnh hành, đồng nghĩa với cách hiểu loại hình này không có lợi thế so với các loại hình doanh nghiệp khác. Nhưng chúng tôi phải nói rằng đây là một loại hình doanh nghiệp rất hay với nhiều ưu thế mà các loại hình khác không thể có, cùng tìm hiểu những lý do có nên thành lập công ty hợp danh hay không?

Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Có nên thành lập công ty hợp danh không?

Công ty hợp danh là một loại hình kinh doanh còn mới lạ ở Việt Nam, nếu các cá nhân có mối quan hệ thân thiết, tin tưởng, cùng nhau hợp tác thì đây là một loại hình kinh doanh rất có lợi bởi những lợi thế mà nó đem lại là vô cùng lớn.

Loại hình này đòi hỏi sự năng động trong hoạt động điều hành quản lý cũng như việc tự chịu trách nhiệm đối việc mà thành viên đã thực hiện góp phần làm cho ý thức của các thành viên luôn ở trong mức cao nhất bởi nếu làm thiệt hại thì chính bản thân họ phải chịu trách nhiệm bằng cả tài sản riêng của mình, nếu sinh lời thì họ sẽ có “phần thưởng” xứng đáng.

Mọi thông tin về chính sách, thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập công ty hợp danh cũng như thủ tục sau thành lập, bạn vui lòng liên hệ Legal ANT để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết!

Xem thêm: Báo giá thành lập văn phòng đại diện

Có nên thành lập công ty hợp danh không?
Đánh giá của bạnDMCA.com Protection Status