Có nên thành lập công ty cổ phần hay không?

Cùng với sự phát triển của đất nước ngày càng nhiều người muốn phát triển sự nghiệp của mình bằng việc thành lập công ty. Nhưng việc lựa chọn loại hình nào lại là một vấn đề? Quá trình chọn lựa này vô cùng khó khăn bởi có rất nhiều loại hình của tổ chức để bạn chọn lựa. Một kế hoạch kinh doanh tổng thể có thể được tổ chức như một công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn…Vậy có nên thành lập công ty cổ phần không?

Xem thêm: Thay đổi tên công ty

Có nên thành lập công ty cổ phần không?

Có nên thành lập công ty cổ phần không? Đây là một câu hỏi đặt tra trong đầu rất nhiều cá nhân đang muốn kinh doanh khởi nghiệp, tạo dựng cho mình một công ty riêng. Legal ANT sẽ phân tích cho bạn hiểu rõ nhưng ưu điểm, nhược điểm, thuận lợi và khó khăn khi thành lập loại hình công ty trên.

Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Có nên thành lập công ty cổ phần hay không?

Có 4 yếu tố chính cần cân nhắc trước khi một doanh nghiệp xem xét lựa chọn loại hình của tổ chức sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh gồm: Thuế, trách nhiệm cá nhân, khả năng dễ dàng sang nhượng, bổ sung hoặc thay thế chủ sở hữu mới và kỳ vọng của nhà đầu tư.

Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu công ty. Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế.

Hãy liên hệ với Legal ANT để chúng tôi chia sẻ trực tiếp với quý khách và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài

Có nên thành lập công ty cổ phần hay không?
Đánh giá của bạnDMCA.com Protection Status