Chia sẻ: Có tiền nên làm gì?

Có tiền có nên đầu tư hay gửi tiết kiệm ngân hàng? Nên lựa chọn phương pháp nào an toàn trong năm 2017?

Trước vấn đề đang làm nhiều người đau đầu, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm của mình để giúp bạn có thể đưa ra những nhận định đúng đắn.

Có tiền nên làm gì?

Gửi tiết kiệm

Chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu nói: “Có tiền nên làm gì ư? Nếu tôi có 1 tỷ tôi bỏ ngân hàng nhận lãi suất khoảng 6%, an toàn nhất”. Đồng quan điểm với ông, PGS.TS. Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý giá (thuộc Bộ Tài chính) cho rằng: “Lợi nhuận cao, rủi ro cao, tôi có tiền không có gì tốt hơn là gửi tiết kiệm”.

Tiền gửi ngân hàng an toàn và lãi suất hàng tháng đều đặn là thứ đảm bảo nhất với bạn. Tuy nhiên, với những người có tham vọng lớn họ sẽ chọn sử dụng đồng tiền đầu tư vào lĩnh vực khác vì với họ lãi suất ngân hàng không làm họ hài lòng.

Mua vàng, tích trữ ngoại tệ

Tích trữ những tài sản biến động như vàng, ngoại tệ là sự kết hợp của đầu tư và gửi tiết kiệm. Mua vàng, ngoại tệ bạn đảm bảo không bị lỗ lớn vì tài sản vẫn còn tồn tại mãi mãi, lãi cũng không quá lớn vì chênh lệch mỗi lần lên xuống giá là không quá nhiều. Ngược lại tích trữ tài sản tại nhà cũng là rủi ro cao bởi trộm cắp.

Chia sẻ: Có tiền nên làm gì?

Đầu tư bất động sản, chứng khoán

Theo Luật sư Trương Thanh Đức,Chủ tịch Công ty Luật Basico, ông sẽ đầu tư vào bất động sản nếu có tiền nhưng với điều kiện phải sửa luật liên quan. Còn với Giám đốc Chiến lược đầu tư Công ty Chứng khoán Maritime, Lê Đức Khánh, ông chỉ có một dự định là đầu tư chứng khoán. “Tôi tâm đắc cổ phiếu thường và lợi nhuận phi thường. Kênh đầu tư chứng khoán vượt trội liên tục nhiều năm qua. Năm 2017 đầu tư chứng khoán áp dụng với nhà đầu tư kiên nhẫn có tầm nhìn, các ngành khởi sắc, các doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng đã vượt qua, ưu tiên của tôi của tôi là những cổ phiếu vốn hoá trung bình của những nhóm tăng trưởng có chu kỳ như thép, cao su tự nhiên; về giá trị ưu tiên dầu khí… cơ hội nửa đầu 2017 sẽ rất lớn”, ông Khánh nêu quan điểm..

Chia sẻ: Có tiền nên làm gì? 2

Bất động sản và chứng khoán luôn là lĩnh vực mang lại lợi nhuận khổng lồ thu hút lượng lớn người “giàu”. Nhưng tính rủi ro của kênh đầu tư này cũng mang lại rủi ro cực lớn. Bạn có thể là tỷ phú ngày hôm nay nhưng cũng có thể là kẻ trắng tay ngày hôm sau. Kinh nghiệm, bản lĩnh, kiến thức là những điều cực kỳ cần thiết khi tham gia vào lĩnh vực này.

Xem thêm: Có tiền, có nên đầu tư bất động sản?

Kinh doanh, dịch vụ

Lựa chọn hình thức kinh doanh là một ý tưởng không tồi để tiền của bạn “đẻ” ra tiền. Cũng như chứng khoán, bất động sản bạn cần chuẩn bị cho mình kiến thức đầy đủ nếu muốn phát triển mạnh, tuy nhiên tính rủi ro của kinh doanh thấp hơn rất nhiều. Nếu bạn không trình độ cao thì hoàn toàn có thể kinh doanh vốn ít, lãi ít duy trì lâu dài, bền vững.

Chia sẻ: Có tiền nên làm gì? 3

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi cho câu hỏi: “Có tiền nên làm gì?”. Hy vọng nó có ích cho bạn.

Xem thêm: Thành lập công ty tnhh giá rẻ

Chia sẻ: Có tiền nên làm gì?
4.3 (85%) 4 votesDMCA.com Protection Status