Bạn có thực sự là người “khởi nghiệp”?

Khởi nghiệp ngày nay đã trở thành ngôn ngữ phổ thông cho bất cứ ai muốn làm giàu, xông pha vào thị trường đầy hào hứng.

Bạn có thực sự là người "khởi nghiệp"?

Tuy nhiên vì bất cứ lý do nào đó, chỉ sau 1 đến 2 năm khí thế đó bắt đầu trùng xuống, có người tiếp tục, có nguời bỏ sang buôn bán kiếm lời, có người bỏ cuộc quay lại công việc làm công ăn lương. Sau 3 – 4 năm thì có thể nói số lượng người thành công hoặc đang đi đúng hướng chỉ còn rất ít. Chưa có số liệu thống kê nào cụ thể nhưng theo ước tính chỉ có 3% người khởi nghiệp thực sự. Thành công ở đây được hiểu là xây dựng được một doanh nghiệp có thương hiệu được khách hàng biết đến, tin tưởng và tạo được thu nhập ổn định hàng tháng. Vì sao lại có tỉ lệ thấp như vậy?

Có phải những người khởi nghiệp thành công thông minh hơn người thất bại?

Có phải những người khởi nghiệp thành công có ý tưởng tốt hơn?

Có phải những người khởi nghiệp thành công có nhiều tiền hơn?

Câu trả lời là “Không!”

Để khởi nghiệp thành công bạn phải thực sự là người khởi nghiệp, có tố chất của người khởi nghiệp. Một người vốn quen với đi làm công – ngày 8 tiếng, 40 tiếng 1 tuần – khi bước chân vào khởi nghiệp chắc chắn thất bại nếu vẫn giữ thói quen làm việc như vậy. Người đi làm công cảm thấy không thoải mái vì bị sai bảo, bắt làm việc không thích nên nghỉ việc để khởi nghiệp với hy vọng được tự do, thoải mái chắc chắn thất bại.

Người khởi nghiệp là người sẵn sàng làm 16 giờ một ngày, 7 ngày liên tục trong một tuần trong một thời gian dài có thể là 3- 4 năm đầu thành lập doanh nghiệp.

Khởi nghiệp: Hãy cứ khát khao nhưng đừng dại dột

Nếu chỉ chăm chỉ làm việc nhiều ngày, nhiều giờ liên tục cũng chưa chắc bạn đủ để trở thành người thành công. Người khởi nghiệp thành công đều có những yếu tố quan trọng sau đây:

Chịu khó: Khởi nghiệp là giai đoạn khó khăn nhất để bước tới thành công. Có hàng nghìn việc bạn phải tự giải quyết mà không có lấy một chút kinh nghiệm hay sự giúp đỡ từ bất cứ ai. Bạn mới khởi nghiệp thì mọi thứ đều là mới mẻ với bạn, chẳng ai dám mạo hiểm đầu tư vào bạn, cũng không có hoặc hiếm người ủng hộ bạn. Tất cả phải dựa vào khả năng của bạn, bạn phải chịu khó thì mới có thể bước tiếp các nấc thang cao hơn.

Tập trung: Trường hợp mất tập trung điển hình mà bạn có thể gặp là khi bạn đang kinh doanh mặt hàng này thấy bạn bè kinh doanh sản phẩm khác có lời hơn thì thay đổi kế hoạch. kiểu đứng núi này trông núi nọ nên đi mãi chẳng đến đích. Hãy tập trung trí tuệ, sức lực vào khâu chọn sản phẩm thật kỹ, sau khi chọn được sản phẩm rồi thì nên phát triển nó hết sức, xây dựng thương hiệu, quảng bá, bán hàng, chăm sóc khách hàng. Sự tập trung là sức mạnh lớn nhất để giúp bạn khởi nghiệp thành đạt.

Bạn có thực sự khởi nghiệp

Kiên trì: Con đường dẫn đến thành công không bao giờ thẳng tắp và ngắn ngủi. Phải cho chính bạn và sản phẩm của bạn có thời gian. Kiên trì là phẩm chất giúp bạn đi đến đích thành công, ngày qua ngày tháng qua tháng, năm qua năm không ngừng tiến bộ mới mong chạm được thành công.

Bản lĩnh: Bạn đã chịu khó, kiên trì, tập trung nhưng khó khăn vẫn không buông bạn. Bởi nó là bản chất của khởi nghiệp, luôn đầy rẫy khó khăn. Chúng cứ đến liên tục và dồn dập khiến bạn mệt mỏi rã rời, không ai động viên, mọi thứ như quay lưng lại với bạn. Nhưng cứ từ từ, đứng dậy và giải quyết từng việc, từng việc một, sẽ đến lúc bầu trời lại sáng với bạn. Những khoảng thời gian như thế này bạn cần thực sự “lỳ lợm”. Bản lĩnh khởi nghiệp là như vậy. Chỉ cần quan tâm bạn đã đứng dậy ra sao chứ đừng bận tâm bạn vấp ngã thế nào.

Có thể nói 97% người khởi nghiệp thất bại vì họ chưa thực sự “khởi nghiệp”. Mọi tố chất trên chúng ta đều có thể tự rèn luyện cho bản thân mình để trở thành người khởi nghiệp thành công. Chỉ khi bạn khởi nghiệp thực sự thì bạn mới thành công.

Tham khảo bài viết: Nguồn cảm hứng kinh doanh với vỏ và hạt cam ở Sicily

Bạn có thực sự là người “khởi nghiệp”?
4.5 (90%) 4 votesDMCA.com Protection Status